có nên nâng mũi không

Có Nên Nâng Mũi Không? Những Điều Lưu Ý Khi Nâng Mũi

Tác giả: Admin30 Tháng Ba, 2022

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp ngày càng trở nên phổ biến trong đó thẩm mỹ nâng mũi đang là xu hướng không chỉ có ở các chị em phụ nữ mà còn ở nam giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nâng mũi, chính vì thế Thẩm Mỹ Thảo Vũ sẽ giải đáp cho các bạn Có nên nâng mũi không? Những điều lưu ý khi nâng mũi.

Những lý do bạn nên nâng mũi

Có nên nâng mũi không? Trên thực tế, nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ làm đẹp đang được đông đảo chị em phụ nữ lẫn nam giới lựa chọn đông đảo nhằm cải thiện những khuyết điểm ở mũi từ đó diện mạo hài hòa và tôn lên nét đẹp của gương mặt.

lý do nên nâng mũi

Các phương pháp nâng mũi

Chị em phụ nữ có rất nhiều phương pháp nâng mũi, tuy nhiên chung quy lại thì chỉ có 2 nhóm là phổ biến: Nâng mũi phẫu thuật và Nâng mũi không phẫu thuật.

Nâng mũi phẫu thuật

Nâng mũi phẫu thuật là phương pháp được chọn nhiều nhất hiện nay, trong đó có 2 phương pháp của nhóm phẫu thuật nâng mũi là : Nâng mũi bằng sụn nhân tạo và Nâng mũi bằng sụn tự thân:

 • Nâng mũi bằng sụn nhân tạo:

Đây là phương pháp phẫu thuật được biết đến từ rất lâu vì chúng rất phổ biến trong quá khứ và đến thời điểm hiện tại.

Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành đặt sụn nâng mũi nhân tạo sau khi tiến hành rạch một đường tại vùng mũi rồi xử lý bóc tách cẩn thận tạo thành khoang. Mục đích là để nâng cao sống mũi và điều chỉnh hình dạng mũi cho thon gọn. Cuối cùng vệ sinh sạch sẽ và khâu lại vết mổ.

Ưu điểm: Chi phí phẫu thuật thấp, thời gian thực hiện ngắn và khả năng phụ hồi sau mổ nhanh chống. Tuy vậy tạo dáng mũi sẽ rất đẹp và tự nhiên

Nhược điểm: Phụ thuộc nhiều vào chất lượng sụn nâng mũi. Nếu chất lượng sụn nâng mũi không tốt dễ ảnh hưởng đến cơ thể. Tùy thuộc vào độ tương thích của sụn nâng mũi với cơ thể

 • Nâng mũi bằng sụn tự thân:

Đây là phương pháp được sử dụng nhiều hiện nay, được nâng cấp lên bởi phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo.

Để thực hiện phương pháp này bác sĩ sẽ lựa chọn sụn tự thân được lấy từ chính bản thân cơ thể của khách hàng. Các bước còn lại cũng được thực hiện như phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo.

Ưu điểm: Đảm bảo được khả năng tạo dáng đẹp hài hòa. Độ phù hợp tương thích cao do sử dụng sụn tự thân của chính cơ thể khách hàng

Nhược điểm:Thời gian thực hiện mất nhiều thời gian do phải tìm sụn tự thân phù hợp bằng việc tiểu phẫu. Chi phí tương đối cao so với nâng mũi bằng sụn nhân tạo.

Nâng mũi không phẫu thuật

Có 3 hình thức không sử dụng để nâng mũi: nâng mũi bằng chỉ collagen, nâng mũi bằng filler và nâng mũi bằng mỡ tự thân

 • Nâng mũi bằng chỉ sinh học (collagen)

Đây là phương pháp nhằm nâng cao sống mũi một cách tự nhiên, bác sĩ thường thực hiện cấy các sợ chỉ sinh học (collagen) vào vùng mũi.

 • Nâng mũi bằng tiêm filler

tiêm filler nâng mũi

Phương pháp nâng mũi bằng tiêm filler là hình thức khá phổ biến đối với các chỉ em phụ nữ. Khách hàng sẽ được tiêm chất làm đầy filler vào vùng mũi nhưng phải được kiểm soát về mức độ an toàn và liều lượng

 • Nâng mũi bằng mỡ tự thân

Nhằm tạo dáng cho mũi cao và đẹp tự nhiên, khách hàng cũng thường chọn cách cấy mỡ tự thân vào mũi. Cách thức thực hiện là sử dụng mỡ của chính bản thân cơ thể khách hàng sau khi được xử lý bằng công nghệ hiện đại.

Ưu điểm của cả 3 phương pháp: Cả 3 phương pháp đều không cần phẫu thuật, không dụng chạm nhiều đến da kéo

Nhược điểm của 3 phương pháp: Khả năng duy trì sau thẩm mỹ không lâu. Dễ gây ra biến chứng nếu kỹ thuật và công nghệ thực hiện không đảm bảo.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn trước và sau khi lựa chọn nâng mũi

Trước nâng mũi

 • Tìm hiểu kỹ các phương pháp nâng mũi phù hợp với bản thân và kinh tế
 • Tìm kiếm và lựa chọn nơi thẫm mỹ uy tính và bác sĩ có đầy đủ chuyên môn tay nghề và kinh nghiệm trong lĩnh vực.
 • Cần cân nhắc trước khi nâng mũi nếu bản thân có các bệnh lý: bệnh huyết áp, bệnh máu khó đông, bệnh lý về tim mạch, phụ nữ đang mang thai và cho con bú,…
 • Phải biết rõ những tác hại và biến chứng nguy hiểm sau khi nâng mũi như: Co rút mũi, tụt sóng mũi, dáng mũi không như kỳ vọng,……..

Sau nâng mũi

chăm sóc sau nâng mũi

 • Tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ.
 • Uống thuốc đúng theo kê đơn, không dùng thuốc khác khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ.
 • Giữ vệ sinh mũi thật tốt bằng cách lau thường xuyên với nước muối sinh lý.
 • Không để mũi tiếp xúc với nước và bụi bẩn.
 • Không hoạt động mạnh, tránh tập luyện thể thao cường độ cao.
 • Không đụng chạm, sờ nắn, vặn vẹo mũi, nằm nghiêng, chạm tay lên mặt đặc biệt là mũi khi ngủ.
 • Tránh các thực phẩm như thịt bò, thịt gà, cá, hải sản, đồ nếp, rau muống, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, cay nóng dễ gây biến dạng mũi
 • Không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia
 • Bổ sung nhiềm vitamin, chất xơ và khoáng chất cho cơ thể giúp cho quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng
 • Xử lý và báo ngay cho bác sĩ điều trị nếu có các dấu hiệu bất thường